PHÒNG CÔNG NGHỆ BIẾN ĐỔI SINH HỌC

CÁC ĐỀ TÀI – DỰ ÁN

1. Nghiên cứu thu nhận enzyme glucoamylase từ nấm mốc A. Kawasaki – VSHNĐ 2006

2. Nghiên cứu nuôi vi khuẩn lam (tảo) Spirulina trên môi trường tạp dưỡng bằng khí sinh học (biogaz) trong hệ thống kín – Sở Khoa học và Công nghệ Tp. HCM 2007 – 2009

3. Nghiên cứu sản xuất phân bón sinh học cố định đạm từ bùn thải của nhà máy bia (2008).

4. Nghiên cứu khả năng lọc chất thải hữu cơ trong nước thải từ quá trình chăn nuôi heo của Dapnia magna (2011).

5. Phân lập, tuyển chọn và tinh sạch enzyme uricase từ vi sinh vật (2013).

6. So sánh khả năng trích ly protein từ sinh khối rong biển Cheatomorpha sp. bằng các phương pháp khác nhau – VSHNĐ 2013

7. Đánh giá sự phát triển của Spirulina khi nuôi trong Bioreactor – VSHNĐ 2014

8. Phân lập và tuyển chọn vi sinh vật phân giải kali từ đất ở Đăk Lăk, Gia Lai, Tây Ninh và Bà Rịa – Vũng Tàu – Viện SHNĐ 2016

9. Sử dụng công nghệ vi sinh để chế biến cám gạo và bã đậu nành – VSHNĐ 2015-2017

10. Nghiên cứu tạo chế phẩm EM-214 có khả năng làm giảm mùi hôi của bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải nhà máy sữa (2016).

11. Phân lập và tuyển chọn vi sinh vật oxi hóa lưu huỳnh từ bùn thải nhà máy sữa (2017).

12. Nghiên cứu thu nhận phycocyanin từ rong lục Chaetomorpha sp. – VSHNĐ 2017

13. Sử dụng enzyme của Bacillus subtilisBacillus natto để chế biến thực phẩm chức năng – VSHNĐ 2017

14. Phân lập và tuyển chọn chủng vi sinh vật có khả năng sinh lipase từ mẫu nước thải nhà hàng tại Tp. Hồ Chí Minh – VSHNĐ 2018

15. Nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm từ cây Lan Gấm – VSHNĐ 2018

16. Nghiên cứu đánh giá hiệu quả chế phẩm sinh học EM (Elie Metnhicoff)  tại một số ao nuôi tôm. – VSHNĐ 2019

17. Tách chiết và xác định hàm lượng Beta – Glucan từ nấm bào ngư xám (Pleurotus ostreatus) (2020).

18. Ảnh hưởng của chế phẩm Bacillus sp., đến hiệu quả nuôi tôm, – VSHNĐ 2021.

19. Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của vi khuẩn Bacillus coagulans và khả năng đối kháng  với vi khuẩn Vibrio sp., hướng tới ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản – VSHNĐ 2021.

20. Phân lập, tuyển chọn vi khuẩn có khả năng phân giải cellulose từ bã mía – VSHNĐ 2022.

21. Sử dụng vi sinh vật tạo nguyên liệu thực phẩm giàu glucosamine và protein– VSHNĐ 2022.

Đề tài cấp Bộ, Ngành và Địa phương cấp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hợp tác với UBND tỉnh Đồng Tháp (UDNGDP.02/18-19): Nghiên cứu sản xuất chế phẩm vi sinh phục vụ xử lý môi trường vùng nuôi cá sặc rằn (Trichogaster pectolis, Regan, 1909) theo hướng phát triển bền vững và an toàn vệ sinh thực phẩm tại xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Do TS. Lê Thị Ánh Hồng chủ nhiệm, đề tài đã được nghiệm thu và đánh giá xếp loại xuất sắc.