Cập nhật lúc: 3/01/14 4:18 AM

Nhật Bản tài trợ 30 suất học bổng thạc sĩ cho Việt Nam

(TNO) Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam hôm nay (18.7) cho biết Nhật Bản viện trợ không hoàn lại 324 triệu yen (tương đương 3,3 triệu USD) cho Việt Nam theo chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực (JDS) giai đoạn 2014-2017.

  • Công hàm trao đổi cho khoản viện trợ đã được ký kết vào hôm nay giữa Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Tanizaki Yasuaki và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, ông Phạm Vũ Luận.
  • images
  • Theo chương trình học bổng mới ký kết, VN sẽ cử 30 cán bộ đi học tại Nhật Bản trong năm 2014-2015. Việc đăng ký học bổng theo chương trình năm 2014-2015 sẽ được bắt đầu vào tháng 8 năm nay.

Được triển khai từ năm 2000, chương trình JDS hướng đến các cán bộ nhà nước trẻ có nhiều tiềm năng, đóng vai trò chủ chốt trong các lĩnh vực chuyên môn.

Chương trình đã tài trợ cho việc học tập và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực như: phát triển giao thông, đô thị; phát triển nông nghiệp và nông thôn; bảo vệ môi trường; cải cách hành chính…

Người nhận được học bổng có thể theo học tại các cơ sở giáo dục cao học danh tiếng của Nhật Bản như: Đại học Hitotsubashi, Nagoya, Tsukuba, Meiji, Kobe, Kyushu, Hiroshima, International Christian…

Theo: http://www.thanhnien.com.vn