Cập nhật lúc: 2/04/15 9:47 PM

Khóa học sinh học phân tử năm 2014

Từ ngày 3/3 đến ngày 7/3/2014, Viện Sinh học Nhiệt đới (VAST) phối hợp với Trường Đại học Tsukuba (Nhật Bản) tổ chức lớp học quốc tế về Sinh học phân tử lần 4. Hơn 26 học viên từ các đơn vị khác nhau như Đại học Quốc tế, Đại học Y Dược, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Huế, Đại học Nông Lâm và Viện Sinh học Nhiệt đới đã tham gia lớp học dưới sự hướng dẫn của gần 10 giáo sư và 15 NCS. đến từ trường Đại học Tsukuba (Nhật Bản).

Chủ đề năm nay liên quan tới TGF-beta, đây là một nhân tố liên quan tới rất nhiều quá trình trong tế bào, trong các cơ quan trưởng thành và phôi đang phát triển. Các học viên được học các phương pháp cảm ứng tế bào, cách thu nhận RNA tổng số, thực hiện đặ phản ứng RT-PCR, điện di sản phẩm phản ứng RT-PCR cũng như đánh giá, phân tích kết quả RT-PCR. Ngoài ra, các học viên còn được học các kỹ năng trình bày bài thuyết trình, kỹ năng thuyết trình từ chuyên gia ngôn ngữ đến từ đại học Tsukuba.

Trong buổi báo cáo tổng kết, các học viên từ Việt Nam và Nhật Bản đã trình bày các kết qủa và tham gia thảo luận rất sôi nổi. Nhiều giải thưởng đã được trao cho các học viên tham gia lớp học như giải thưởng cho phần trình bày xuất sắc nhất, thảo luận suất sắc nhất, trả lời xuất sắc nhất, trong đó một giải thưởng xuất sắc nhất đã được trao cho học viên Lê Xuân Lộc đến từ trường ĐH Y dược TP.HCM. Phần thưởng là một suất tham dự khoá học mùa hè tại Đại học Tsukuba, Nhật Bản vào mùa hè năm nay.

Khóa học kết thúc thành công tốt đẹp trong mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Viện SHNĐ, ĐH Tsukuba-Nhật Bản, các trường ĐH và các trung tâm nghiên cứu trên nhiều vùng miền của cả nước.

 

Một số hình ảnh của lớp học:

Phát biểu khai mạc của Viện trưởng- PGS. Hoàng Nghĩa Sơn

Trao tặng giấy khen cho các nhóm đạt thành tích tốt

Chụp hình lưu niệm

Tin & ảnh: HTQT