Cập nhật lúc: 6/02/14 10:17 AM

Hội thảo hợp tác giữa trường Đại học Chiba và Viện Sinh học Nhiệt đới 2013

Trên khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Chiba, Nhật Bản và Viện Sinh học Nhiệt đới, phái đoàn trường Chiba đã có chuyến thăm và làm việc với Viện Sinh học Nhiệt đới trong hai ngày 27/2 và 5/3/2013.

Trong buổi làm việc ngày 27/2/2013, giáo sư Ando đã giới thiệu các chương trình nghiên cứu, hoạt động giáo dục và hợp tác quốc tế của Đại học Chiba. Tiếp đó, giáo sư Inubushi đã có bài nói chuyện chuyên sâu về những ảnh hưởng của sự thay đổi khí hậu lên nền nông nghiệp. Đại diện cho Viện Sinh học Nhiệt đới, tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo đã giới thiệu về Viện, các chương trình nghiên cứu, đào tạo, hợp tác của Viên. Sau buổi hội đàm, phái đoàn trường đại học Chiba đã thăm các phòng nghiên cứu và được nghe giới thiệu về các hướng nghiên cứu của từng phòng.

Ngày 5/3/2013, các giáo sư, sinh viên trường đại học Chiba và cán bộ Viện Sinh học Nhiệt đới đã tham dự buổi seminar chuyên ngành. Tại buổi seminar, nhiều đề tài nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau đã được trình bày.

Những hoạt động này rất hữu ích giúp hai bên có thể tìm được những chương trình hợp tác nghiên cứu cụ thể trong tương lai.
Một số hình ảnh trong chuyến làm việc của đại học Chiba tại Viện Sinh học Nhiệt đới.

clip_image004 (1)

 

clip_image006 (1)

 

clip_image012

 

clip_image014

 

 

 

 

  Tin và ảnh: Bộ phận HTQT